Thiết kế cầu thang và những nguyên tắc bạn cần biết

Theo phong thủy phương Đông, cầu thang trong nhà không được thiết kế theo phong thủy sẽ gây ra những tác động không hề nhỏ đến vận may, sức khỏe và cả tiền tài của gia đình.

Vậy, những nguyên tắc quan trọng nhất bạn cần nhớ khi thiết kế cầu thang cho nhà ở là gì? Chúng tôi – đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp của Công ty nội thất PBS chia sẻ cùng bạn một số nguyên tắc cơ bản khi thiết kế cầu thang.

mẫu cầu thang gỗ đẹp


Những nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế cầu thang:

– Khi thiết kế bậc cầu thang, bạn không nên để bị lõm hay hở vì nó làm ảnh hưởng đến quá trình tích lũy của gia đình bạn.

– Bạn nên lắp đặt thêm đèn cầu thang để việc đi lại vào ban đêm sẽ dễ dàng hơn.

Chân và đỉnh cầu thang tuyệt đối không được lắp đặt đối diện cửa chính.

Cầu thang phải đảm bảo độ vững chắc. Tránh tình trạng cầu thang phát ra tiếng kẽo kẹt và lan can hay bị lung lay.

– Bạn nên tránh chọn gam màu đỏ cho cầu thang bởi điều này thường mang lại nhiều điều không may mắn.

– Tránh đặt nước ngay dưới chân cầu thang bởi điều này chắc chắn sẽ cản trở sự thành công của thế hệ thứ hai của gia đình.

– Bạn tuyệt đối không được lắp đặt cầu thang ở giữa nhà.

– Một trong những nguyên tắc tiếp theo khi thiết kế cầu thang mà bạn cần chú ý chính là không nên bắt đầu hoặc kết thúc ngay trước cửa nhà vệ sinh.

– Để đảm bảo an toàn, bạn nên thiết kế thêm thành cầu thang để che chắn. Những cầu thang được xây theo kiểu hiện đại như cầu thang xương cá hay cầu thang không có thành chắn đều không được cho là tốt theo phong thủy.

– Nếu diện tích nhà bạn có phần hạn hẹp, bạn cũng nên hạn chế đặt cầu thang ở các giữa nhà.

–  Tuyệt đối không được thiết kế cầu thang quá dài từ tầng này lên tầng khác. Bởi, cầu thang càng dài thì khí càng yếu. Cầu thang cũng không được thiết kế đâm thẳng vào bếp hoặc cửa nhà vệ sinh dù là ở tầng nào. Đồng thời, bạn cũng nên lưu ý không để xà nhà đè lên cầu thang.

 Tốt nhất, bạn nên đặt cầu thang ở những nơi thoáng đãng, sinh khí dồi dào và đi từ hướng tốt đi lên. Như vậy, tất cả các tầng hay các gian phòng trong nhà đều được cung cấp nguồn dưỡng khí tốt nhất.

 Điều cấm kỵ kế tiếp mà bạn nên nhớ là không được đặt cầu thang hướng từ phía sau nhà đi lên. Bởi, khí trong nhà thường đi từ ngoài vào và thông thoái ở phía sau.

Còn rất nhiều những điều kiêng kỵ khi thiết kế cầu thang bạn nên biết, bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay đến Công ty nội thất PBS ngay để được tư vấn miễn phí. 

Một số mẫu cầu thang gỗ đẹp tại PBS: càu thang gỗ đẹp

càu thang gỗ đẹp

càu thang gỗ đẹp

cầu thang gỗ đẹp

 cầu thang gỗ đẹp

 cầu thang gỗ đẹp