Phong thủy trang trí nội thất phòng khách

Xây dựng phong thủy tốt cho phòng khách cũng là xây dựng phong thủy tốt cho cả ngôi nhà. Bạn nên tìm hiểu kỹ về cách trang trí và sắp xếp nội thất theo phong thủy sao cho hợp lý và mang đậm phong cách hiện đại.

Để đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng, chúng tôi – công ty nội thất PBS xin được giới thiệu một số gợi ý về trang trí và cách sắp xếp nội thất trong phòng khách để giúp bạn có được sự  lựa chọn ưng ý nhất cho không gian phòng khách của mình.

Vậy điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi thiết kế phòng khách là gì?

Điều đầu tiên nghĩ đến cho một phòng khách là: Căn phòng luôn sạch sẽ, cách sắp xếp và bài trí gọn gàng, không khó và ánh sáng trong căn phòng luôn đảm bảo đầy đủ.... Đó là các điều kiện tất yếu của căn phòng hợp phong thủy.

Bạn nên nhớ, sắp xếp và bố trí phòng khách một cách hợp lý cũng là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng nhất mà bạn tuyệt đối không thể bỏ qua. Tìm hiểu, lựa chọn cách trang trí phòng khách sao cho hợp phong thủy thường đòi hỏi phải mất nhiều công sức. Và, bạn hãy bắt đầu việc này bằng cách tìm hiểu về bát quái hay bản đồ năng lượng của ngôi nhà. Khi bạn biết rõ phong thủy phòng khách nhà bạn nằm trong khu vực phong thủy nào, bạn sẽ biết được nên chọn màu sắc nào? Hình dáng và chất liệu nào cho nội thất phòng khách để phù hợp với các yếu tố về phong thủy.

Chẳng hạn như, phòng khách nhà bạn nằm ở hướng nam, bạn nên chọn trang trí nội thất mang tính hỏa và mộc mạnh mẽ. Những màu sắc như: Đỏ, cam, vàng hay màu xanh lá… đều mang đến sắc thái tuyệt vời cho phòng khách của bạn.
Đừng quên, trang trí nội thất cho phòng khách phải hội đủ năm yếu tố phong thủy là Hành – Mộc – Thủy- Hỏa –Thổ. Tốt nhất, bạn nên bố trí nội thất tạo được dòng năng lượng rõ ràng, không bị cản trở, hấp thụ được tất cả các dòng năng lượng nhằm tạo nên các vùng ấm áp, thoải mái nhất cho tổng thể ngôi nhà của bạn.

Khi đứng trước cửa phòng khách nhà mình, bạn nhắm mắt cảm nhận dòng năng lượng tràng từ ngoài vào trong phòng, lan ra khắp mọi nơi, mềm mại và từ từ thoát ra ngoài qua những ô cửa sổ… Nếu đáp ứng được những yếu tố về phong thủy, bạn sẽ có một không gian tuyệt vời và thoải mái nhất.

phong thủy phòng khách

Ngoài ra, bạn cần phải biết thêm về tính năng của nước, về cách sử dụng gương, về các tác phẩm nghệ thuật và các biểu tượng phong thủy khác nhau… để trang trí phòng khách nhà bạn. Trong khi khám phá các chỉ dẫn và áp dụng về phong thủy cho phòng khách. Đừng quên đây là nhà của bạn và bạn là người trang trí nó. Hãy pha trộn cả sở thích và tính cách của mình để có được sự kết hợp tuyệt vời vừa hợp phong thủy, vừa hợp với mình nhé.