Phong cách tối giản –sự chắt lọc chi tiết cho ngôi nhà của bạn

Phong cách tối giản là một trong những phong cách thiết kế khá kén chọn người xem. Không chỉ là sự lựa chọn về kiến trúc, phong cách này còn mang đến cho chúng ta một không gian sống vô cùng rộng rãi và đơn giản. Sự chắt lọc những chi tiết sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên hoàn thiện hơn.

Lịch sử hình thành

Phong cách tối giản là 1 trong những phong cách thiết kế mang đậm dấu ấn cá nhân cũng như tâm thức của con người hậu hiện đại. Số lượng những công trình kiến trúc lựa chọn phong cách tối giản để xây dựng và thiết kế hiện nay khá nhiều. Đa số, khi lựa chọn phong cách này, những ngôi nhà này.

phong cách tối giản

Phong cách tối giản xuất phát từ phương Tây – nơi mà sản sinh ra biết bao những trường phái cũng như biết bao trào lưu trên thế giới. Phong cách tối giản đầu tiền được biết đến chính là vào những năm 50 của thế kiể trước, sau đó phát triển mạnh mẽ vào những năm 70 và 80 của thế kỉ XX.

Phong cách tối giản có sức lan tỏa vô cùng rộng rãi không chỉ ở trong thiết kế nội thất mà còn ở các lĩnh vực văn học, nghệ thuật, hội họa ....

Đặc trưng của phong cách này

Phong cách tối giản có đặc trưng cơ bản nhất chính là tối giản những chi tiết. Hay ta có thể gọi đó là sự tối giản hóa các chi tiết. Sự tối giản những chi tiết ấy thể hiện ở những yếu tố đơn điệu trong nội thất. Từng đương nét, từng góc cạnh, tất cả đều được hạn chế 1 cách thấp nhất. Có thể nói, sự đơn điệu ấy đã khiến cho chúng ta ít nhiều cảm thấy trống trải.

phong cách

Phong cách tối giản vô cùng hạn chế màu sắc. Thông thường, phong cách này chỉ sử dụng đến 3 tông màu cơ bản. Với 3  tông màu có màu sắc trung tính kiểu như xám, trắng, đen hoặc be sữa thì có 1 trong số 3 màu là màu tường. Như vậy, khi thiết kế nội thất, phong cách tối giản chỉ sử dụng không quá  2 màu sắc.

Phong cách tối giản khá chú trọng đến không gian sống. Với việc thu gọn, đơn giản hóa những chi tiết, những vật dụng thừa được hạn chế, không gian của phong cách này là 1 không gian mở, có tính thiên về những khoảng trống góc cạnh và rất phù hợp với những con người hiện đại.

Tâm thức của những con người hiện đại luôn là mệt mỏi và đau buồn trước những vấn đề khúc mắc của cuộc sống đang ngày 1 đè nặng lên đôi vai và gánh nặng của họ cho nên mỗi khi trở về nhà, sự đơn thuần từ những chi tiết nhỏ nhắt của phong cách tối giản sẽ khiến cho bạn cảm thấy dễ chịu hơn.