Mách bạn cách lựa chọn cửa gỗ phòng ngủ

Cửa gỗ phòng ngủ hay mọi người còn gọi là cửa gỗ thông phòng được xem là bức màn ngăn cách giữa không gian sinh hoạt chung của gia đình, với không gian riêng tư của mỗi thành viên.

Vậy, cửa gỗ dùng để thiết kế phòng ngủ như thế nào là đẹp? Và, làm thế nào để có thể lựa chọn được hệ thống cửa gỗ phòng ngủ thật ưng ý và tiết kiệm? Hãy để Công ty nội thất PBS chia sẻ cùng bạn một số thông tin hữu ích về những cánh cửa gỗ này.

cửa gỗ phòng ngủ

Cửa gỗ phòng ngủ cần đáp ứng được những yêu cầu gì?

Theo nhận định của giới chuyên gia, những mẫu cửa gỗ phòng ngủ đẹp ngoài việc đáp ứng được yêu cầu về tính thẩm mỹ, nó còn phải thật sự phù hợp với bố cục của toàn bộ căn phòng. Vì vậy, hệ thống cửa gỗ phòng ngủ ngoài vẻ ngoài hào nhoáng nhờ vào lớp sơn bong bẩy, cửa gỗ còn phải đảm bảo chất lượng và luôn bền đẹp theo thời gian.

Bí quyết lựa chọn mẫu cửa gỗ phòng ngủ đẹp.

Thật sự có rất nhiều cách giúp bạn có thể lựa chọn được một hệ thống cửa gỗ phòng ngủ đẹp và tốt nhất. Tuy nhiên, để chọn được những cánh cửa gỗ tốt nhất, bạn cần chú ý đến kiểu dáng thiết kế trước khi muốn tìm hiểu đến chất liệu gỗ cấu tạo nên cánh cửa gỗ.

cửa gỗ phòng ngủ


Sau khi đã chọn được kiểu dáng ưng ý, bạn hãy chú ý đến chất liệu. Bởi, chất liệu tốt luôn là yếu tố quan trọng góp phần quyết định đến độ bền cũng như cá tính riêng biệt của chủ nhân. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất liệu làm cửa gỗ phòng ngủ như: Gỗ tự nhiên, gỗ chịu nước, gỗ HDF, gỗ MDF… Mỗi loại đều mang trong mình một ưu nhược điểm khác nhau và thật sự phù hợp với những hệ thống cửa hay những không gian khác nhau. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định nên chọn cửa gỗ nào cho phòng ngủ của mình.

Những vấn đề thường gặp khi chọn cửa gỗ phòng ngủ.

Giá thành quá cao:

Một trong những khó khăn thường gặp khi quyết định thiết kế hệ thống cửa gỗ phòng ngủ chính là giá thành của sản phẩm quá cao. Trong khi hệ thống cửa gỗ tự nhiên đang ngày càng trở nên quý hiếm và đắt đỏ, cũng là lúc cửa gỗ công nghiệp từng bước khẳng định vị thế của mình. Thông thường, tùy vào chất liệu tạo nên cửa mà cửa gỗ tự nhiên có nhiều mức giá khác nhau.

cửa gỗ phòng ngủ

Lựa chọn mẫu mã cửa gỗ đẹp

Bạn có biết, cửa gỗ phòng ngủ cũng được xem là một sản phẩm trang trí nội thất rất quan trọng trong tổng thể lối kiến trúc trong ngôi nhà. Do đó, khi chọn lựa hệ thống cửa gỗ, bạn hãy chú ý đến những trang thiết bị nội thất khác để có thể lựa chọn được một hệ thống cửa gỗ thật tương thích và phù hợp.


Với những bí quyết lựa chọn cửa gỗ phòng ngủ trên đây, Công ty nội thất PBS –công ty chuyên tư vấn và thiết kế nội thất hàng đầu, hy vọng nó có thể giúp bạn có thêm thông tin trước khi đưa ra lựa chọn hệ thống cửa gỗ phòng ngủ cho không gian riêng tư của chính mình.