Bạn đã biết gì về kỹ thuật lắp đặt cầu thang gỗ?

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống cầu thang gỗ cho không gian nhỏ của mình? Và, bạn muốn tìm hiểu về kỹ thuật lắp đặt cầu thang gỗ? Hãy đề Công ty nội thất PBS – đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt cầu thang gỗ hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh.

Theo nhận định của những kiến trúc sư chuyên nghiệp của Công ty nội thất PBS, kỹ thuật lắp đặt cầu thang gỗ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Lắp đặt bề mặt các bậc cầu thang

Đội ngũ chuyên thiết kế lắp đặt bề mặt các bậc cầu thang thường tiến hành bằng 3 cách:

- Cách 1: Tiến hành lắp đặt mặt bậc sử dụng vít 2 đầu.
Nhân viên lắp đặt sẽ khoan 5 lỗ ở mặt dưới bậc cầu thang và bắt cố định. Sau đó, họ sẽ đặt mặt bậc đã được bắt vít lên mặt bê-tông, cố định mặt bậc lại để đảm bảo độ chắc chắn và cân bằng cho các mặt bậc. Ưu điểm lớn nhất của cách lắp đặt này là các mặt bậc sẽ rất chắc chắn, tạo độ êm chân cho người sử dụng. 

- Cách 2: Lắp đặt mặt bậc bằng dinh
Thợ lắp đặt sẽ tiến hành rải keo đường hòa với xi-măng tinh xuống mặt bậc cầu thang rồi đặt các bậc lên, cố định mặt bậc để đảm bảo độ chắc chắn và cân bằng cho mặt bậc. Tiếp theo dùng đinh từ 7 – 10 phân để cố định mặt bậc xuống nền bê-tông. Cách này có nhược điểm là lộ vết đinh làm mất tính thẩm mỹ.

-Cách 3: Lắp đặt bậc cầu thang bằng chốt măng cá
Trước hết cần đục 3 rãnh măng cá ở phần dưới của mặt bậc cầu thang. Trên bề mặt bậc bê - tông tạo 3 thanh xương với hình dạng tương ứng với 3 rãnh măng cá ở mặt bậc gỗ. Cố định 3 thanh xương bằng đinh 7 phân. Cuối cùng là rải keo đường lên trên mặt bê - tông, tiến hành đẩy bậc vào 3 thanh xương sao cho vừa khít giữa thanh xương và rãnh măng cá. Cách lắp đặt này thường không có tính ổn định, saiu thời gian sử dụng rất dễ phát ra tiếng kêu.

Bước 2:  Tiến hành lắp cổ bậc cầu thang

Cổ bậc cầu thang thường được ốp vào mặt cổ bậc bê tông sao cho vuông góc với mặt bậc cầu thang. Tiếp theo, rải keo đường tinh lên mặt cổ bậc bê – tông và tiến hành đặt mặt cổ bậc gỗ lên trên. Dùng búa gõ nhẹ nhàng nhằm nén cổ bậc gỗ vào mặt cổ bê – tông cố định lại. Cuối cùng là cố định cổ bậc bằng đinh 4 phân tại 4 góc mặt cổ.

Bước 3: Lắp đặt con tiện cầu thang

Con tiện cầu thang sẽ được lắp đặt tùy vào từng công trình khác nhau và tùy theo yêu cầu của khách hàng để có thể xác định được khoảng cách của những con tiện.
Cuối cùng là lắp tay vịn cầu thang và lắp nẹp lên tường . Để có thể biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến Công ty nội thất PBS để được đội ngũ kiến trúc chuyên nghiệp với bề dày kinh nghiệm tận tình tư vấn giúp bạn. 

Một số mẫu cầu thang đẹp tại PBS
 

cầu thang gỗ đẹp

 cầu thang gỗ đẹp

cầu thang gỗ đẹp

cầu thang gỗ đẹp

cầu thang gỗ đẹp

cầu thang gỗ đẹp

cầu thang gỗ đẹp